Chạy bộ có làm to chân không?

08/10/2017 07:49 +07 - Lượt xem: 26195

Liệu rằng chạy bộ có làm bắp chân bạn to ra không?

Chạy bộ là một môn thể thao mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như cho tinh thần. Chạy bộ thường xuyên giúp bạn có được một cơ thể săn chắc, sức khỏe dẻo dai. Tuy nhiên, nhiều người đang băn khoăn không biết rằng chạy bộ có làm to chân không? Nếu như có thì làm cách nào để có thể khắc phục được. Hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Nếu như nói chạy bộ sẽ không làm cho bắp chân to lên là sai, vì thực tế tập luyện đã có rất nhiều người gặp phải trường hợp như thế này rồi. Tuy nhiên, chỉ cần có một chút kinh nghiệm, luyện tập đúng cách thì các bài tập chạy bộ sẽ không làm cho chân của bạn bị to ra, bạn sẽ vẫn giữ được một đôi chân thon thả, khỏe khoắn.

Có thể bạn đang cần:

Chạy bộ đúng cách sẽ không làm cho chân bị to.

Chạy bộ có làm to chân hay không?

Nhiều người sau một thời gian chạy bộ thường than vẫn với nhau rằng: “Ngày xưa chân của tôi thon và nhỏ lắm, tập luyện xong tự dưng chân lại to ra, nhìn rất là ghê”. Đây là tình trạng nhiều người đang mắc phải. Hiện tượng này xảy ra nguyên nhân là do bắp đùi phát triển mạnh, mặc dù chạy bộ làm cho lượng mỡ được tiêu tan nhưng hệ thống cơ ở chân thì lại bị kích thích. Và hậu quả là bắp chân của bạn ngày một to hơn. Và một nguyên nhân cũng khiến cho chân to ra đấy là trong quá trình luyện tập lượng nước tích mạnh hơn ở vùng đùi làm cho vùng này to ra. Phần lớn, mọi người chạy bộ mà bắp chân to ra chủ yếu là do luyện tập chưa đúng cách.

Các vận động viên chạy bộ maratong không hề bị to chân.

Chạy bộ đúng cách thì sẽ không làm to chân.

Vì thế chúng tôi xin nhấn mạnh lại một lần nữa “chạy bộ hoàn toàn không làm to chân nếu như biết cách”. Còn nếu như đúng cách thì bạn hoàn toàn hạn chế được điều này. Hãy nhìn vào các vận động viên chạy maratong, bạn sẽ thấy rằng chân của họ không hề to chân nào. Thậm chí là còn thon, nhỏ, gọn. Điều này là do có một phương pháp tập đúng cách và khoa học.

Biện pháp thể dục chạy bộ không làm to chân

Tập luyện như thế nào để không làm cho chân to ra.

Chạy bộ bằng máy chạy bộ trong nhà.

 • Kết hợp giảm cân với chạy bộ, các bạn sẽ tránh được hiện tượng to chân, to bắp đùi sau một thời gian tập. Lý do chính là khẩu phần ăn của bạn hàng ngày. Khi ta giảm cân ta sẽ hạn chế ăn các chất chưa hàm lượng đạm, protein cao. Mà các chất này chính là nguyên nhân chủ yếu làm tăng, phát triển cơ bắp. Do vậy, nếu như các bạn điều chỉnh khẩu phần ăn, ăn nhiều rau của quả, hạn chế tinh bột, các loại đồ ngọt, dầu mỡ, nước uống có ga. Ăn ít thực phẩm chưa protein,…thì chân bạn sẽ không thể nào to lên được dù cho có tập luyện bao lâu đi nữa.
 • Chạy bộ trên đường bằng phẳng, không nhấc cao chân,… chính là một cách đơn giản giúp bạn không bị lên cơ, không làm to bắp chân. Địa hình tập luyện mà bằng phẳng thì đôi chân của bạn chỉ chịu tác tác động duy nhất một lực là trọng lực. Nhưng nếu như chạy bộ trên địa hình dốc thì đôi chân của chúng ta sẽ phải chịu thêm một lực để giữ thăng bằng cho cơ thể. Lực tác động lên chân sẽ mạnh hơn khiến cơ co rút mạnh, thúc đẩy cơ bắp phát triển.
 • Nên chạy bằng mũi bàn chân, đừng chạy cả bàn: Chúng ta chỉ nên tiếp đất nhẹ nhàng với một nửa bàn chân trên. Bởi vì rằng như thế này thì sẽ không có lực mạnh đột ngột dứt điểm lên cơ, sẽ hạn chế thúc đẩy cơ phát triển mạnh. Chạy bằng mũi bàn chân giúp bạn lướt nhanh hơn, tăng tốc độ, giảm bớt các lực xấu lên khớp hông. Các bước sải chân dài, nhanh tốc độ cao hạn chế sự phát triển cho cơ bắp.
 • Khi ta chạy bộ, không nhất thiết là phải nhấc đầu gối cao. Ta chỉ cần nhấc nhẹ để vừa giữ được sức tốt mà lại không bị lên cơ.
 • Nên chạy đường dài với vận tốc chậm, đều đặn sẽ giúp cho cơ săn chắc và một đôi chân thon gọn hơn là việc chạy nhanh. Chạy nhanh trong một quãng ngắn khiến cho cơ phải chịu lực dồn mạnh, lâu dài dễ làm bắp chân to và thô.

Các bạn có thể tập luyện trên các dòng máy chạy bộ điện hiện đai. Với các bài tập được cài đặt sẵn như chạy bộ, leo dốc, vượt đồi bạn sẽ dễ dàng thực hiện các bài tập một cách hiệu quả. Máy tập chạy bộ điện này phù hợp với nhiều đối tượng tập luyện, giúp giảm cân, làm săn chắc cơ chân và toàn bộ cơ thể. Nhiều người đang tập bằng phương pháp này để luôn duy trì vóc dáng luôn được thon gọn và cân đối.

Chạy trên máy chạy bộ hiện đại.

Đôi chân thon gọn nhờ chạy trên máy chạy bộ.

Trên đây là những chia sẻ của Kaitashi về thắc mắc chạy bộ có làm to chân không giúp các bạn nhận định đúng hơn về hình thức thể dục hiệu quả này và có định hướng lên kế hoạch tập luyện chạy bộ mỗi ngày cho sức khỏe của bạn cũng như thành viên trong gia đình được cải thiện nhiều hơn.

Kaitashi xin chúc bạn và gia đình luôn có một sức khỏe dồi dào và đừng quên thể dục mỗi ngày nhé!

Từ khóa tìm kiếm bài viết trên Google:
 • chạy bộ có to chân không
 • chạy bộ có làm chân to
 • chạy bộ có làm chân to không
 • chạy bộ chân có to không
 • chạy bộ có bị to chân không
 • chạy bộ có to chân
 • chạy bộ có làm to chân
 • chạy bộ có làm to bắp chân
 • chạy bộ có làm to bắp chân không
 • chạy bộ có làm bắp chân to không
 • chạy bộ có bị to bắp chân không
 • chạy bộ nhiều có bị to chân
 • chạy bộ có làm chân to ra không
 • chạy bộ có làm bắp chân to ra không
Nguồn duy nhất tại: https://kaitashi.com/
 
Bài xem nhiều