Đặt mục tiêu giảm mỡ bụng hiệu quả với xe đạp tập thể dục

08/10/2017 07:48 +07 - Lượt xem: 10643

Giảm mỡ bụng hiệu quả tại nhà với xe đạp tập thể dục

Xe đạp tập thể dục đang được nhiều người sử dụng tại nhà với các mục đích khác nhau, tập luyện trên xe đạp tập thể dục cũng không còn quá xa lạ đối với các gia đình Việt. Vì sao bài tập này lại thu hút người sử dụng đến như vậy? Chắc chắn là dòng sản phẩm này mang đến những lợi ích thiết thực cho người sử dụng như nâng cao sức khỏe, cải thiện vóc dáng, giảm cân… và còn nhiều lý do khác chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông qua bài viết này.

Các bài viết hữu ích bạn nên tham khảo:

Trên thực tế cũng có khá nhiều phương pháp tập giảm mỡ bụng chứ không riêng gì đạp xe thể dục, thế nhưng đây lại là hình thức thể dục phổ biến hơn cả, được đông đảo người tìm đến và tập luyện chăm chỉ. Để biết rõ hơn lý do vì sao thì các bạn có thể tham khảo bài viết: Tác dụng của đạp xe thể dục mà Kaitashi đã chia sẻ trước đó.
Vậy thì việc đặt mục tiêu thể dục như thế nào là phù hợp để đạt kết quả tập luyện tốt nhất?
giảm cân tại nhà trên xe đạp tập thể dục.

Đặt mục tiêu giảm cân tại nhà trên xe đạp tập thể dục.

Đặt mục tiêu giảm mỡ bụng hiệu quả trên xe đạp tập thể dục

Các bài tập đạp xe trên xe đạp tập được đánh giá có lợi rất lớn đối với sức khỏe cũng như thể hình. Khi chúng ta chăm chỉ tập luyện nhất định sẽ có được hiệu quả như mong muốn. Đừng quá lo lắng vì vóc dáng của mình, chủ yếu hiện nay công việc ngồi nhiều khiến cho chúng ta không được đi lại nhiều, ít vận động nhất là nhân viên văn phòng khiến cho lớp mỡ dưới da ngày càng tích tụ, ngày càng béo ra. Sở hữu xe đạp tập thể dục chúng ta có thể chủ động trong việc tập luyện hơn ngay tại nhà.

Trước tiên bạn phải biết cân nặng của mình đang là bao nhiêu kg, đó chính là điểm khởi đầu của bạn. Sau đó bạn cần có những hiểu biết nhất định về việc lên kế hoạch tập luyện mà thông qua bài viết: Cách tính nhịp tim tối đa để tập cardio hiệu quả, bởi vì cardio là phương pháp thể dục giúp tiêu hao năng lượng giảm mỡ thừa hiệu quả nhất. Khi kết hợp cardio và dòng xe đạp tập phù hợp thì hiệu quả càng được nâng cao hơn rất nhiều. Khi mục tiêu là giảm mỡ bụng thì bạn nên chọn những xe đạp tập toàn thân là tốt nhất, có thể ngồi tập hay đứng tập đều được nhưng nhất định phải tập toàn thân thì hiệu quả mới nhanh chóng.

Ngoài ra bạn cần thêm hai yếu tố dưới đây-đó chính là cốt lõi để giúp bạn thật sự giảm mỡ bụng bằng cách đạp xe.

 Thực hiện đạp xe an toàn hơn.

Lên kế hoạch hàng ngày để thực hiện đạp xe an toàn hơn.

1. Phương pháp giảm mỡ bụng an toàn khi đạp xe

Tùy thuộc vào trọng lượng của bánh đà, kháng lực bạn để là bao nhiêu mà lượng calo sẽ đốt cháy sẽ khác nhau. Bạn có thể đạp xe trong 30 phút giảm 75-670 calo, đây là con số chung của bài tập đạp xe với cơ thể. Tuy nhiên với việc vận động toàn thân cả chân và tay, phần bụng, eo được tác động trực tiếp lên đó, làm lớp mỡ trắng thừa trên đây bị chuyển hóa thành năng lượng cung cấp cho hoạt động đạp xe và giải thoát qua tuyến mồ hôi.

  • Ban đầu, khi mới đạp xe thể dục, bạn chỉ nên vận động với thời lượng 30 phút/buổi. Còn khi đã quen dần với các bài tập nên thay đổi kéo dài thời lượng các buổi tập ra, tầm 45 đến 60 phút/ buổi. Như vậy có thể giảm mỡ bụng hiệu quả.
  • Thay đổi tốc độ đạp xe để có được hiệu quả hơn, ở các tốc độ khác nhau trong cùng buổi tập vừa giúp cơ thể có lúc nghỉ ngơi hiệu quả, lại có thể kéo dài bài tập. Đạp xe nhanh tất nhiên là số lần tác động lên bụng, vòng eo cũng tăng lên từ đó việc giảm số đo vòng hai cũng là hiển nhiên.
Thực hiện tập luyện đúng cách để có được hiệu quả cao nhất.

Đạp xe giảm mỡ bụng an toàn nhất tại nhà.

2. Các bài tập với xe đạp tập thể dục

Để chọn được xe đạp tập thể dục loại nào tốt nhất sử dụng tại nhà bạn cần chú ý tìm hiểu trước các thông tin cần thiết, tham khảo dòng sản phẩm trên thị trường về kiểu dáng, mẫu mã, giá cả… Xe đạp tập thể dục tốt thì mới giúp bạn có được hiệu quả tập luyện cao. Thông qua đó chúng ta có các bài tập đạp xe cần chú ý như sau:

  • Thực hiện bài tập đạp xe tự do: Khi bạn chưa có kinh nghiệm tập luyện, hoặc muốn thoải mái trong quá trình đạp xe có thể thực hiện bài tập này, bạn không cần để ý đến việc mình đạp xe theo kế hoạch hay không mà hãy thả lỏng bản thân để tập “tự do”. Với phương pháp này, các cơ, gân cốt của bạn sẽ được thư giãn. Và tất nhiên nó còn giúp bạn loại trừ những mệt mỏi hàng ngày. Tuy nhiên, không nên tập trong thời gian dài hay quá sức vì sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
  • Đạp xe với tốc độ chậm: Nếu thực hiện bài tập đạp xe với vận tốc 20km/h thì cơ thể tiêu hao số calo tương đương với người đi bộ 5km/h. Thực hiện bài tập đạp xe chậm trong 20 phút giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Tập luyện chăm chỉ nhất định giảm mỡ bụng nhanh chóng và thành công.
  • Đạp xe tốc độ cao: Khi cơ thể quen dần với chế độ tập luyện hàng ngày có thể nâng cao thể lực của mình bằng các bài tập đạp xe với cường độ cao. Như vậy có thể đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn. Tuy nhiên cần phù hợp với thể lực, sức khỏe của bạn nữa. Thực hiện bài tập này trong các buổi tập khiến các cơ đùi được săn chắc và khỏe mạnh hơn.
  • Thay đổi quá trình đạp xe nhanh-chậm: Đạp xe lúc nhanh lúc chậm giúp bạn có thời gian phục hồi cơ thể, kéo dài được bài tập hơn, không mất nhiều sức lực. Và còn tạo được hứng thú tập luyện so với lúc bạn cứ đạp xe trong thời gian dài với một tốc độ như vậy.
  • Đạp xe với tốc độ trung bình: Đối với những người mới tập luyện điều cần thiết là làm quen cơ thể, sau đó duy trì tốc độ đạp xe ở mức trung bình rồi dần dần tăng lên phù hợp với khả năng vốn có.
Đạp xe tập thể dục.

Đạp xe đạp tập thể dục cũng giúp bạn có thể giảm mỡ bụng hiệu quả.

Nên cảm nhận, hiểu thân mình đang ở mức độ nào để tập luyện hiệu quả nhất. Các bài tập đạp xe giúp cho chị em giảm mỡ bụng an toàn nhất. Tập luyện tại nhà còn giúp cho các chị em tiết kiệm được thời gian đạp xe ngoài trời hay đến phòng gym để tập. Như vậy không phải lo ngại về các vấn đề thời tiết làm ảnh hưởng đến quá trình tập luyện nữa.

Đặt mục tiêu giảm mỡ bụng hiệu quả tại nhà với xe đạp tập thể dục giúp chị em nhanh chóng đạt được điều mình muốn. Sở hữu số đo 3 vòng thon gọn chẳng còn là chuyện xa vời nữa. Hãy tạo hứng thú cho mình ở các buổi tập, như vậy việc đạp xe nhất định có được hiệu quả tốt nhất!

Kaitashi.com

 
Bài xem nhiều