Hướng dẫn tập trên dụng cụ thể hình cho người gầy

29/03/2018 17:51 +07 - Lượt xem: 3372

Cẩm nang tập thể hình trên dụng cụ thể hình hiệu quả cho người gầy

Tập luyện nhẹ nhàng với các bài tập trên dụng cụ thể hình, tìm kiếm một người tập chung cùng với những lời khuyên hữu ích của những người đã có kinh nghiệm là bước đầu tiên bạn cần thực hiện để quá trình tập diễn ra tốt hơn. Vậy người gầy cần làm gì để có thể tăng cân cũng như tăng cơ hiệu quả trên các dụng cụ thể hình? Và bạn đang thuộc tạng người nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn tập thể hình trên dụng cụ thể hình cho người gầy, bạn có thể tham khảo biết cách tập thể hình tốt hơn.
Hướng dẫn tập trên dụng cụ thể hình cho người gầy

Hướng dẫn tập thể hình cho người gầy.

Các bước cần thực hiện trên dụng cụ thể hình cho người gầy

Người gầy sức khỏe thường yếu hơn những người khác – đây là nhận định chung của đông đảo mọi người, tuy nhiên thể lực của các bạn ra sao thì bản thân bạn nắm rõ nhất. Các bài tập trên dụng cụ thể hình ai cũng có thể tập nhưng không phải ai cũng có thể tập tốt, và điều cần thiết là tình trạng sức khỏe tốt để đảm bảo các bạn theo được với cường độ tập luyện mạnh với bộ dụng cụ tập thể hình. Đương nhiên không phải người gầy không thể thực hiện được các bài tập trên đây mà chúng ta cần có biện pháp thực hiện tập luyện tốt hơn. Những ai quan tâm có thể tham khảo bài viết dưới đây.

1. Cần tìm một người tập chung

Nên tìm đồng đội để thực hiện các bài tập nâng tạ trên các giàn tạ đa năng được tốt hơn. Có người tập cùng chúng ta sẽ điều chỉnh được tư thế chuẩn hơn. Điều chỉnh các tư thế tập thể hình sai, từ đó giúp cho bạn nâng được tỷ lệ thành công cao hơn. Đương nhiên là người này sẽ phải có kinh nghiệm tập luyện hơn bạn, nói chính xác hơn là bạn tìm được cạ, có thể không tập nhưng phải trao đổi với nhau trong quá trình tập luyện như thế nào.
Chưa kể đến sẽ có những lúc bạn cảm thấy chán nản nên có người tập cùng sẽ tạo được động lực tốt hơn. Khiến buổi tập được kéo dài, tăng hứng thú tập luyện cho bạn. Nhất là khi thể trọng của bạn là người gầy thì càng dễ chán nản vì không nhìn thấy kết quả ngay, việc tìm một người có kinh nghiệm chia sẻ bí quyết tạo hứng thú khi tập luyện là điều hết cần thiết.
Tìm huấn luyện viên để tập thể hình trên giàn tạ đa năng cùng.

Tìm người có kinh nghiệm hướng dẫn tập thể hình trên giàn tạ đa năng.

2. Tìm lời khuyên từ người có kinh nghiệm

Điều này cực kì quan trọng đối với những ai chưa có kinh nghiệm tập luyện trên các dụng cụ thể hình tại nhà hay tại phòng gym. Cho nên cần tìm sự chia sẻ của những người đã có nhiều kinh nghiệm tập luyện tốt. Có như vậy mới mong có được hiệu quả cao hơn. Chúng ta có thể đến các trung tâm thể hình nhờ sự hướng dẫn của các huấn luyện viên. Họ là những người có kinh nghiệm nên nhất định có thể đưa ra các lời khuyên thiết thực cho việc tập thể hình của bạn. Bởi thể lực của mỗi người là khác nhau nên muốn tăng cơ người gầy cần có cách tập luyện tốt hơn.

3. Thử thách với các bài tập cường độ cao

Chủ yếu các bài tập trên dụng cụ thể hình là các bài tập tăng cơ, tác động vào các phần cơ của cơ thể. Từ đó giúp cho các bộ phận cơ thể được khỏe mạnh, cùng với đó ăn uống được nhiều hơn, tốt hơn. Đừng nghĩ mình gầy, mình yếu nên chỉ chọn các bài tập với trọng lượng tạ nhỏ, không dám tăng trọng lượng các khối lượng tạ lên. Như vậy dù có tập bao lâu bạn cũng không cải thiện được cơ bắp của mình đâu. Cho nên bạn cần thực hiện tập luyện các bài tập khác nhau thử thể lực của cơ bắp mình.
Ban đầu hãy cố gắng làm quen với các bài tập đơn giản, sau đó thử tập các bài tập khác nhau. Thể lực là yếu tố quan trọng cũng không thể thay đổi trong một sớm một chiều được, nhất là đối với người gầy. Cho nên điều quan trọng là bạn cần kiên trì.
Thực hiện tập luyện nhẹ nhàng trên các giàn tạ đa năng.

Khởi động kỹ càng và thực hiện tập luyện nhẹ nhàng ở các buổi đầu tiên.

4. Tập luyện nên khởi động kỹ

Người gầy cơ thể yếu hơn so với những người khác nên muốn cơ thể có thể tập luyện tốt trên các giàn tạ đa năng, cần chú ý tập luyện một cách từ từ. Hãy nên tập với các bài tập phù hợp với sức khỏe của bản thân sau đó thực hiện các bài tập tăng dần lên. Nên chú ý không được tập luyện quá sức chỉ vì mong muốn có được hiệu quả cao. Như vậy khiến cơ thể hao hụt năng lượng nhiều và có thể gây ra phản tác dụng. Nữ giới hay nam giới đều vậy. Tránh được các sai lầm khi tập thể hình hạn chế được chấn thương lúc tập và góp phần nâng cao các bài tập được hiệu quả nhất.

5. Phân bổ thời gian tập luyện thích hợp

Thời gian tập với giàn tạ đa năng hiệu quả nhất chính là buổi chiều tối. Một số người vì không có thời gian nên lựa chọn các bài tập trên giàn tạ đa năng buổi sáng. Nhưng tốt nhất hãy tập vào buổi chiều tối, khi đó cơ thể được vận động một ngày rồi nên chính là lúc chúng ta thực hiện tập luyện mà không cần lo ngại các vấn đề như co cơ, căng cơ.
Nếu tập vào buổi sáng thì nên tập vào lúc 6 đến 9h sáng là tốt nhất. Buổi sáng thì chỉ nên thực hiện các bài tập nhẹ nhàng thôi. Bởi cơ thể sau một đêm ngủ dậy thì cũng vận động khá khó khăn hơn. Hãy bắt đầu thực hiện các bài tập trên các dụng cụ thể hình nếu bạn đã nắm chắc kỹ các điều lưu ý trên. Tiếp theo sẽ đến các bài tập trên máy tập dành cho người gầy.
Thử thách cơ bắp với các bài tập khác nhau.

Thực hiện các bài tập khác nhau trên dụng cụ thể hình.

Một số bài tập tăng cân cho người gầy trên các dụng cụ thể hình

  • Các bài tập cơ vai, cơ ngực: Thực hiện các động tác nâng tạ trên giàn tạ đa năng hoặc sử dụng đòn tạ ngang để nâng tạ. Ban đầu nên thử sức mình với các quả tạ sau đó thực hiện các động tác nâng tạ. Chú ý lặp lại các động tác nâng lên và hạ xuống tầm 8 đến 9 lần trong mỗi hiệp. Mỗi lần nâng lên cố gắng giữ cho tạ tầm được 5 đến 6 s. Như vậy mới có hiệu quả.
  • Các bài tập cơ đùi, cơ chân: Hầu hết các giàn tạ đa năng có các bài tập cơ chân. Trước khi tập nên điều chỉnh độ xa của con lăn massage để bắt đầu thực hiện các động tác được tốt hơn. Các bài tập này rèn luyện cho cơ đùi, cơ chân được khỏe mạnh. Ngoài ra còn có các bài tập khác như là tập kéo xô, tập dành cho nhóm bụng.
Thực hiện các động tác tập khác nhau theo sự hướng dẫn của huấn luyện viên đảm bảo cho bạn có được hiệu quả cao nhất. Muốn tăng cân nhanh còn có bí quyết tập luyện khác. Thực hiện các bài tập chạy bộ cardio sau các buổi tập thể hình. Kết hợp chạy cardio sau các buổi tập thể hình giúp cho hiệu quả bài tập được nâng cao, bạn vừa có thể tăng cơ, tăng cân hiệu quả.
Nếu chạy cardio không nên chạy quá ngắn cũng không nên chạy quá dài. Chạy lâu khiến cơ bắp mệt mỏi, và nhất thiết thực hiện sau khi tập thể hình. Bởi nếu chạy trước khi tập thì thể lực bạn giảm sút nhanh chóng, khi đó không thể thực hiện trên các dụng cụ thể hình được nữa.
Chế độ ăn uống trên các giàn tạ đa năng.

Lên thực đơn ăn uống để tăng cân hiệu quả khi tập thể hình.

Kết hợp chế độ dinh dưỡng tốt nhất

Người gầy cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Chia ra nhiều bữa ăn trong ngày, cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể. Có như vậy mới đảm bảo quá trình tập luyện được tốt hơn. Cơ thể khi tập luyện đòi hỏi được bổ sung một lượng dinh dưỡng cần thiết để đáp ứng sự đốt cháy năng lượng và để xây dựng cơ.
Hãy bổ sung nhiều protein cả nguồn gốc động vật và thực vật, tăng cường các nhóm rau củ, quả, uống nhiều nước. Tránh đường, nước có ga và thức ăn nhanh nếu bạn muốn thân hình cường tráng. Những người tập thể hình cần phải bổ sung thật nhiều chất dinh dưỡng như nhiều chất đạm, thịt bò, gà, sữa, các loại đậu, trứng, nấm rau, xanh, hạn chế chất béo để tạo nên cơ bắp săn chắc hơn. Cũng có nhiều người dùng các loại sữa tăng cân, tăng cơ vào thực đơn hàng ngày trước khi tập luyện.
Trên đây là những hướng dẫn toàn diện cho người gầy tập thể hình tăng cơ bắp hiệu quả nhất. Các bạn hãy cố gắng thực hiện để có được một cơ thể khỏe mạnh trước khi có được body cơ bắp nhé!
Nguồn duy nhất tại: https://kaitashi.com/
 
Bài xem nhiều