Tập Cardio giảm cân trên máy chạy bộ điện

29/03/2018 17:31 +07 - Lượt xem: 4887

Cardio giúp bạn giảm cân hiệu quả khi tập với máy chạy bộ điện

Nếu như bạn đã tìm hiểu về bài tập cardio là gì mà Kaitashi đã có chia sẻ trước đó thì bài viết này Kaitashi sẽ đi sâu hơn về biện pháp giảm cân với cardio mà hôm trước có nhắc tới. Cụ thể được áp dụng trên chiếc máy chạy bộ điện của bạn hay tạ phòng Gym bạn đều có thể áp dụng được. Quá trình giảm cân khác biệt này có những lợi ích và những điểm gì cần chú ý? Vậy phần nội dung chi tiết Kaitashi sẽ nhắc đến chi tiết hơn nhé.
Tập Cardio giảm cân trên máy chạy bộ điện

Tập chạy Cardio giảm cân trên máy chạy bộ điện.

Kỹ thuật chạy bộ Cardio trên máy chạy bộ

Không phải như các bài tập chạy bộ thông thường trên máy chạy bộ điện mà bạn vẫn thường hay tập. Chạy Cardio cần có kỹ thuật cùng với lượng thời gian phù hợp nhất. Nếu như không biết cách thực hiện tốt nhất định khiến cơ thể mệt mỏi, bởi chạy Cardio khiến bạn mất rất nhiều sức lực. Sẽ có rất nhiều chương trình được lập trình sẵn trên máy như chạy bộ giảm cân, giảm mỡ, sức mạnh, chạy leo núi, tim mạch… Các chương trình chủ yếu cũng giống nhau nhưng chúng ta chỉ cần bước lên máy tập quan tâm đến 2 thông số sau: Time & Level. Nếu không chọn các bạn có thể để giá trị mặc định đã cài đặt sẵn trên máy và tập (Nhiều dòng máy chạy bộ điện hiện đại đã có chức năng này, gọi vào hotline: 0924 616 888 để được tư vấn).

Kỹ thuật chạy Cardio trên máy chạy bộ điện

Chạy Cardio đúng cách trên máy chạy bộ điện.

 • Cường độ chậm + thời gian ngắn: Cách này giúp bạn làm ấm người và thư giãn sau buổi tập GYM. Nó không đốt đi lượng mỡ trong người cũng không giúp bạn tốt lên cho tim mạch.
 • Cường độ chậm + thời gian dài (trên 30 phút): Cách chạy chậm (với tốc độ bình thường và có thể nói chuyện với những người xung quanh) trong thời gian dài này sẽ giúp bạn chủ yếu dùng mỡ thừa làm năng lượng chính để vận động, từ đó giúp bạn giảm mỡ hiệu quả và không làm hao hụt đi lượng cơ bắp trên cơ thể.
 • Cường độ cao + thời gian ngắn (dưới 20 phút): Cách này có thể giúp bạn giảm mỡ nhanh và tốt cho tim mạch.
 • Cường độ cao + thời gian dài (trên 30 phút):  Chạy với cường độ cao và thời gian dài khiến cho giảm cân đạt được hiệu quả nhanh chóng.
 • Cường độ cao ngắt quãng + thời gian ngắn (dưới 30 phút): Đây sẽ là phương pháp được biết đến tập luyện tốt nhất. Tức là cứ tập nhanh xong lại kết hợp các bài tập chạy chậm. Như vậy bạn vừa giữ được thể lực tốt lại không làm mất đi sự phát triển cơ bắp. Hơn nữa chạy bộ thể dục đúng cách còn giảm cân hiệu quả nữa.

Phụ nữ có nên áp dụng cardio vào tập luyện không?

Nhiều bạn nữ băn khoăn rằng họ có nhất thiết cần phải chạy cardio trên máy chạy bộ không? Thực tế mà nói tỷ lệ mỡ trong cơ thể phụ nữ lớn hơn nam giới. Nếu như có thời gian, chăm chỉ tập luyện các bài tập chạy bộ này nhất định họ sẽ có được vòng eo quyến rũ, thân hình gợi cảm hơn. Và hơn nữa các bài tập chạy bộ còn có thể khiến cho hệ tim mạch được khỏe mạnh hơn nhiều.

Tuy nhiên nhiều người lo sợ liệu chạy bộ có to chân không? Thực ra các bài tập chạy bộ chỉ có tác dụng giảm cân, đốt cháy calo dư thừa ở nữ giới chứ thực tế không thể làm họ to chân được. Nên các bạn nữ có thể áp dụng các bài tập Cardio hiệu quả để tăng cường sức khỏe cho bản thân, vừa lại có thể khiến cho vóc dáng của mình chuẩn hơn.

Phụ nữ có nên chạy Cardio không?

Tập chạy bộ trên máy chạy bộ điện không khiến các chị em to chân.

Thời gian nào thì nên tập cardio

Như trên đã nói, Cardio chỉ là một trường phái tập luyện chứ không phải là hình thức tập luyện cụ thể nào cả, có thể áp dụng trên máy chạy bộ điện cũng có thể áp dụng trên xe đạp tập thể dục… tất cả các bài tập có thể tác động đến hệ tim mạch nhiều hay ít đều có thể áp dụng được. Vì vậy mà thời gian tập luyện phụ thuộc vào hình thức tập luyện đó. Tuy nhiên, trong các trường hợp tập luyện dưới đây thì bạn cần đặc biệt chú ý hơn:
 • Tập Cardio lúc đói có đốt nhiều mỡ? Thực tế quan điểm này không hoàn toàn đúng. Bởi nếu cơ thể bạn đói thì việc tập luyện có thể diễn ra khó khăn hơn. Tuy nhiên lượng mỡ được đốt cháy lúc bạn tập, còn nếu như ăn nhẹ thì lượng mỡ đốt cháy lúc bạn nghỉ ngơi. Cho nên vẫn ăn nhẹ trước khi tập, khi đói lượng glycogen trong cơ thể có lúc sẽ suy kiệt khiến cơ thể bạn mệt, và tiêu hao cơ bắp.
 • Tập Cardio trước khi tập gym: Các bài tập Cardio trên máy chạy bộ điện khiến cho bạn tiêu hao hết nguồn năng lượng dự trữ trong cơ thể. Bạn vẫn có thể tập trước khi tập Gym nhưng đến với điều kiện các bài tập Gym bạn chỉ vận động với các mức độ nhẹ nhàng với cơ thể. Và thời gian tập Cardio tầm 15 phút thôi nhé.
 • Tập Cardio sau khi tập gym: Các bài tập thể hình không tiêu hao nhiều năng lượng như các bài tập Cardio. Kết hợp tập Gym và Cardio thực sự rất tốt cho cơ thể chúng ta. Nên thực hiện tập gym vừa phải cùng với bài tập cardio nữa nhất định khiến bạn vừa phát triển cơ bắp tốt, vừa giúp bạn giảm lượng mỡ trong cơ thể nhanh chóng.
Nên chạy Cardio sau khi tập Gym

Cardio trên máy chạy bộ kết hợp với tập gym.

Một số lưu ý khác đối với các bài chạy Cardio trên máy chạy bộ điện

 • Lựa chọn trang phục: Đây có lẽ là điều đầu tiên không thể thiếu nếu như bạn thực sự muốn thực hiện buổi tập luyện tốt nhất. Các bài tập chạy này cần chuẩn bị một bộ quần áo thể thao thoải mái, không bó sát gây khó khăn khi tập, lại có thể thấm mồ hôi. Kết hợp đôi giày vừa chân nữa sẽ tạo được cảm giác tập luyện tốt nhất.
 • Hít thở đúng cách: Hít thở đúng cách khi chạy bộ khiến cho việc tập của bạn được bền bỉ hơn. Lấy hơi đúng lúc tập, giúp tăng cường lượng oxy đi vào cơ thể – yếu tố tiên quyết kéo dài sức bền của cơ thể. Bạn cần quan tâm hơn đến tư thế trong khi chạy. Hơn nữa để hít thở đúng cách, chúng ta cần phải tập đúng các động tác. Thực hiện đúng tư thế chạy bộ: mắt nhìn thẳng, cột sống thẳng, vai căng sang hai bên và luôn tiếp đất bằng nửa trước của bàn chân. Nên hạn chế để mắt nhìn xuống chân vì như thế khiến cho việc tập có thể xảy ra chấn thương.
 • Dinh dưỡng đầy đủ: Hơn nữa để quá trình chạy Cardio trên máy chạy bộ điện có được kết quả tốt thì cần phải kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý. Thực đơn hàng tuần cần đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Cũng không nên sử dụng quá nhiều chất béo khiến cơ thể ngày càng tích tụ nhiều mỡ thừa. Nếu như những ai muốn giảm cân mà vẫn gặp phải tình trạng tăng cân trầm trọng thì nên xem xét lại chế độ tập cũng như ăn uống, sinh hoạt. Nếu có thời gian hãy thực hiện tập luyện Cardio thường xuyên, mỗi tuần khoảng 3 lần để đạt được mục tiêu của mình.

https://kaitashi.com/

 




Bài xem nhiều