Hướng dẫn đu xà tăng chiều cao

30/03/2018 09:53 +07 - Lượt xem: 27899

Liệu đu xà tăng chiều cao có thực sự hiệu quả?

Cách hít xà đơn tăng chiều cao sẽ giúp bạn kéo giãn toàn thân dưới tác dụng của trọng lực, và giải phóng các lớp sụn giữa các đầu xương phát triển. Khi đó các đầu xương trong cơ thể được kéo xa nhau, áp lực đè nặng lên các đầu sụn không còn, xương có thể phát triển nhanh hơn, dài hơn, chắc khỏe hơn. Chính vì vậy cách đu xà tăng chiều cao thực sự có hiệu nghiệm nếu như chúng ta biết cách tập mỗi ngày.
Không chỉ là ở lứa tuổi cơ thể đang phát triển, hay thậm chí đã qua giai đoạn ấy vẫn có thể thực hiện các bài tập đu xà đơn tại nhà, hoặc tại phòng tập để có thể tăng cường sự phát triển cơ xương, tăng chiều cao cho bạn.
Bài tập đu xà dễ thực hiện, lại đơn giản, an toàn vừa tiết kiệm được chi phí cho bạn trong việc hỗ trợ phát triển chiều cao. So với việc uống thuốc, phẫu thuật kéo dài xương hay đi giày cao thì cơ thể có thể bị chấn thương hay để lại di chứng hơn nhiều lần.
Liệu đu xà tăng chiều cao có thực sự hiệu nghiệm?

Tập đu xà tăng chiều cao nhanh nhất lại có lợi cho sức khỏe.

Cách đu xà tăng chiều cao nhanh nhất

Các bài tập thực hiện đu xà tăng chiều cao có thể thực hiện với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Bài tập này không chỉ có tác dụng hỗ trợ tăng chiều cao mà còn có nhiều lợi ích trong việc chăm sóc sức khỏe. Đối với những người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, có vấn đề xương cột sống thì tập xà đơn có thể chữa thoát vị đĩa đệm tốt nhất, kéo giãn cơ thể và các đốt sống lưng, cổ khôi phục hình phẫu bình thường ban đầu.
Nhưng để có được sự phát triển chiều cao lí tưởng nhất qua mỗi bài tập cần có được phương pháp đu xà đúng cách nhất. Không những từ khâu chuẩn bị cho đến khâu tập luyện, sau khi tập cần sắp xếp theo một trình tự rõ ràng. Có như vậy mới đem lại hiệu quả cao, giảm thiểu những chấn thương không đáng có trong khi tập đu xà tăng chiều cao.
Các bậc phụ huynh có thể cho bọn trẻ làm quen với xà đơn từ bé. Làm quen với các bài tập trên xà có thể khiến cho chúng phát triển xương tốt hơn. Dù chỉ là các bài tập đơn giản cũng có lợi nhiều trong việc phát triển chiều cao sau này.
Có thể cho trẻ làm quen với xà đơn để hỗ trợ phát triển chiều cao

Cho trẻ làm quen với bài tập đu xà tăng chiều cao từ nhỏ.

Các bước chuẩn bị:
  • Chọn xà để tập luyện, có thể chọn xà đơn xà kép để tập. Tuy nhiên xà kép sẽ cho bạn nhiều tác dụng và nhiều bài tập hơn.
  • Chọn xà cao hơn chiều cao cơ thể tầm 10 cm. Mình có thể đứng thẳng và giơ 2 tay chạm đến xà, không cần phải bật nhảy nắm lấy thanh xà.
  • Tìm được trọng tâm của thanh xà, đứng ở đẩy chuẩn bị các bước tập đu xà tiếp theo.
  • Nắm xà đúng cách, hướng lòng bàn tay vào cơ thể mình để hỗ trợ lực tốt hơn hoặc hướng lòng bàn tay ra ngoài để cho cơ thể có tư thế đu xà thoải mái hơn.
Sau các bước chuẩn bị tư thế để tập luyện xong, bạn có thể bắt đầu thực hiện các động tác đu xà. Với nữ và với nam cũng có thể có các động tác trên xà là khác nhau bởi thể lực cơ thể mỗi người là khác nhau. Nếu không thể thực hiện các động tác đu xà, hít xà đơn thì hoàn toàn có thể thực hiện bài tập văng người trên xà đều tốt cho cơ thể.
Nắm xà sao cho lòng bàn tay hướng ra ngoài cơ thể

Cách nắm xà để thực hiện đu xà thoải mái nhất.

Các bài tập đu xà tăng chiều cao:
  • Bài tập 1: Treo người tự nhiên trên xà. Tay nắm vào xà rộng hơn độ rộng của vai để giữ chắc cơ thể. Thực hiện động tác co khuỷu tay lại, dùng sức kéo người lên cho đến khi đầu ở phía trước xà. Khi cằm gần chạm với xà thì giữ vững tư thế đó tầm 10s, sau đó thả lỏng cơ thể, hạ người xuống. Cứ thực hiện động tác đó lại nhiều lần.
  • Bài tập 2: Tương tự treo người lên xà như trên, thay đổi động tác của chân. Hai chân duỗi thẳng, khép lại, từ  từ nâng lên đến khi 2 chân tạo với lưng 1 góc 90 độ thì dừng lại, giữ tư thế tầm 10s. Sau đó hạ người xuống, cứ thực hiện động tác đó lại nhiều lần.
  • Bài tập 3: Tương tự như bài tập 1, tuy nhiên không phải để cơ thể duỗi thẳng tự nhiên mà treo thêm một vật nặng dưới chân khi thực hiện hít xà. Có thể là bao cát, khối đúc kim loại…
Ngoài ra bạn cần chú ý thêm cách hít xà đơn đúng cách nữa. Thở đúng cách sẽ giúp bạn giữ sức nhiều hơn trong lúc tập luyện. Nhớ khi kéo người lên thì thở ra, và khi hạ người xuống thì hít một hơi dài vào. Duy trì được nhịp thở đều đặn thì mới có thể tập luyện lâu được, dai sức hơn.
Thực hiện động tác hít xà đơn

Thực hiện chính xác động tác hít xà đơn.

Treo người lên xà đồng thời hai chân từ từ giơ lên

Các bài tập trên xà đơn hỗ trợ tăng chiều cao.

Một số lợi ích phụ trợ khi thực hiện cách tập xà tăng chiều cao

Nhiều người cứ nghĩ rằng cách tập xà tăng chiều cao thì duy nhất chỉ có tác dụng giúp cơ thể bạn tăng chiều cao thôi không. Không phải như vậy đâu nhé! Bởi tập đu xà còn có nhiều tác dụng đi kèm tốt cho sức khỏe bạn nữa.
Nếu không có sai sót hay chấn thương gì trong tập luyện thì việc tập xà tăng chiều cao còn giúp cho bạn săn chắc các cơ, giảm mỡ thừa, giảm cân hiệu quả cho thân hình quyến rũ hơn. Ngoài ra đối với những người có vấn đề về xương khớp thì đu xà đúng cách còn chữa lành các vết thương hiệu quả hơn. Trẻ em đang độ tuổi phát triển sẽ có thể phát triển cơ thể một cách toàn diện hơn.
Nguồn duy nhất tại: https://kaitashi.com/
 




Bài xem nhiều