Hướng dẫn tập thể hình tại nhà với giàn tạ đa năng

30/03/2018 08:18 +07 - Lượt xem: 5385

Kaitashi hướng dẫn tập luyện cùng giàn tạ đa năng tại nhà

Bạn đã biết cách tập luyện hiệu quả tại nhà với các giàn tạ đa năng chưa? Sở hữu một dụng cụ như giàn tạ đa năng tại nhà, chúng ta hoàn toàn có thể chủ động tập mà không cần đến các trung tâm tập thể hình, nhất là trong thời tiết nắng mưa thất thường thế này, rất ngại đi ra ngoài phải không các bạn? Kaitashi xin chia sẻ cho các bạn một số bài tập trên giàn tạ đa năng tập luyện hiệu quả tại nhà nhé. Tuy nhiên trước khi bắt đầu vào bài viết này, Kaitashi nghĩ các bạn nên tìm hiểu qua về các khía cạnh mà đã được Kaitashi biên soạn thành các bài viết hướng dẫn cụ thể:

Như mọi người đã biết giàn tạ đa năng là dụng cụ tập được rất nhiều người yêu chuộng thể hình ưa thích. Các bài tập tác động đến các cơ như cơ tay, chân, ngực và một số bộ phận khác trên cơ thể khiến cho cơ thể được săn chắc, khỏe mạnh hơn. Nhưng không phải ai cũng biết cách tập hiệu quả. Để phát huy hết tác dụng của giàn tạ đa năng đối với người tập, chúng ta cần thay đổi các động tác, tăng tốc trong khi tập. Các bài tập như kéo xô, ép ngực, tập cơ bụng, tập đá chân… các bạn cần tập đúng kỹ thuật. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn.

Hướng dẫn tập thể hình tại nhà với giàn tạ đa năng
Bài tập bụng sau với giàn tạ đa năng
Bài tập bụng trước với giàn tạ đa năng
Bài tập kéo xô với giàn tạ đa năng.
Tập hít đất cho cơ ngực, cơ tay chắc khỏe.
Tập ép ngực tại nhà.
Tập đẩy ngực trên hiệu quả.
Tập đá chân trước rèn luyện chân chắc khỏe.
Tập đá chân sau trên giàn tập tạ

Một số bài tập cơ bản trên giàn tạ đa năng tại nhà.

Tuy nhiên nếu chỉ nhìn các hình ảnh minh họa trên mà bạn muốn mình có thể tập luyện tốt thì đó là điều không thể. Chúng ta cần phải chuẩn bị kỹ càng các kiến thức và trang phục cần có khi bước vào phòng tập thể hình.

Trước khi bước bắt đầu tập luyện

  • Chọn trang phục phù hợp: Trang phục phù hợp giúp cho bài tập được diễn ra suôn sẻ thuận lợi hơn. Bởi khi đó chúng ta không còn sợ vướng víu, mặc áo quần quá chật hoặc quá rộng không tạo được cảm giác tập luyện thoải mái. Nhất là các chị em phụ nữ thường chăm chú đến vẻ bề ngoài nên ăn mặc trang điểm lộng lẫy. Hoàn toàn không phù hợp chút nào, như vậy là đi diễn thời trang chứ đâu có phải đi tập thể dục thể hình.
  • Đi giày đúng cách: Không chỉ có các bài tập chạy bộ và đi bộ mới cần đi giày khi tập. Khi bạn tập trên các giàn tạ đa năng cũng vậy, đi giày vừa chân giúp cho các bài tập được tập luyện hiệu quả hơn. Tránh các chấn thương không đáng có trong lúc tập, bảo vệ các cơ xương, khớp.
  • Chuẩn bị nước uống: Tập trên các dụng cụ thể hình khiến cho cơ thể mất nhiều mồ hôi, cơ thể sẽ mất nước. Bạn cần chuẩn bị nước uống cho cơ thể để có thể bổ sung nước cho cơ thể khi tập.
  • Không nên ăn no: Ăn no trước khi tập khiến cho cơ thể nặng nề, khi đó tập luyện khó khăn hơn. Cho nên chúng ta cần phải chú tâm điều này. Chỉ nên ăn trước khi tập tầm 1h hoặc 1h 30 phút, khi đó thức ăn đã tiêu hóa hết rồi nên có thể tập luyện tốt hơn.
Chuẩn bị nước đầy đủ khi bước vào phòng tập.

Chuẩn bị nước đầy đủ khi bước vào phòng tập thể hình.

Sau khi tập luyện xong

  • Không nên đi tắm ngay: Khi mới rèn luyện cơ thể trên các giàn tập tạ xong, bạn không nên đi tắm ngay. Bởi khi đó cơ thể đang đổ mồ hôi nhiều, nếu như bạn đi tắm ngay khiến cho bản thân dễ bị cảm dù cơ thể bạn có khỏe mạnh đến nhường nào.
  • Bước xuống làm các động tác thư giãn cơ thể: Tập xong bạn có thể dành ít phút thực hiện các động tác thư giãn các gân cốt. Nghỉ ngơi trong chốc lát rồi mới thực hiện các bài tập khác.
  • Dùng đồ ăn nhẹ: Bạn có thể ăn nhẹ sau khi tập, tập mất rất nhiều sức. Bổ sung cho cơ thể những chất cần thiết là điều quan trọng. Hơn nữa cần có chế độ ăn uống riêng sau khi tập. Có như vậy mới bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể và gián tiếp thúc đẩy mục tiêu tập luyện nâng cao.
Hãy nghỉ ngơi một lát sau khi tập luyện mệt mỏi

Nghỉ ngơi thư giãn để phục hồi sức lực sau khi tập luyện thể hình.

Cần chú ý các động tác cơ thể khi tập

Nếu là người đã có kinh nghiệm dày dặn trong việc tiếp xúc với các giàn tạ đa năng thì chúng tôi chẳng nói làm gì. Còn đối với những người mới bắt đầu thực hiện thì kỹ thuật là điều cơ bản họ phải nắm bắt được mới có thể tránh các sai lầm mà bạn có thể mắc phải khi tập thể hình mà Kaitashi đã có chia sẻ trên đầu bài viết này. Nhất là ở các chị em, nhiều khi chỉ đi tập theo đám đông hoặc sợ tốn chi phí mà chỉ tập ở nhà trong khi không am hiểu về các giàn tạ này. Vì vậy, Kaitashi cũng bonus cho các chị em bài viết: 7 sai lầm thường gặp phải trong các bài tập thể hình nữ

  • Động tác nâng tạ: Chú ý cách hít  thở cùng với nhịp nâng tạ, khi đó lấy được hơi sâu hơn, và kéo dài được thời gian nâng tạ. Khi hạ từ từ tạ xuống cần phải thở ra. Lặp lại các động tác cho tới khi hoàn thành bài tập.  Nên chọn khối lượng tạ sao cho bạn có thể thực hiện được 8 đến 12 lần nâng như thế trong 1 hiệp.
  • Động tác tập cơ bụng trước, bụng sau, kéo xô: Lưng phải thẳng trong quá trình tập, chú ý nắm chắc tay cầm thực hiện các động tác. Thiết kế dây cáp chắc chắn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện các bài tập này trên giàn tạ đa năng. Chú ý phải thử sức của mình với các trọng lượng của quả tạ, có như vậy mới đảm bảo thực hiện có hiệu quả. Tập quá sức khiến cho bài tập làm các cơ mệt mỏi.
  • Hãy cố gắng giữ nguyên tư thế khi bắt đầu kết thúc các động tác trong ít giây rồi hãy bắt đầu thực hiện lặp đi lặp lại. Chỉ cần chăm chỉ tập luyện nhất định bạn có được thân hình săn chắc nhất, cơ bắp vạm vỡ, ngực nở nang. Tuy nhiên nếu các bạn nữ thực hiện tập thể hình thì chỉ dừng lại ở mức độ săn chắc thôi, cơ bắp không to được.

Đa dạng các bài tập khác nhau

Đa dạng các bài tập khi thực hiện tập thể hình là điều bạn cần phải làm để thực hiện tập luyện hiệu quả hơn. Như vậy sẽ tác động chuẩn xác đến các bộ phận trên cơ thể, và vóc dáng được cân đối hơn. Các bạn nam có thể lực tốt hơn nhất định có thể thực hiện tốt hơn các bạn nữ. Tuy nhiên nữ thường không chủ động trong khi tập, chỉ chăm chăm tập vào một bài tập mà không thực hiện các bài tập khác nhau. Khi đó sẽ không có được hiệu quả lâu dài. Chính vì thế các chị em nên chủ động tập với nhiều bài tập khác nhau. Có thể kết hợp cả chạy bộ tại nhà.

Tác dụng tập thể hình với giàn tạ đa năng là vô cùng lớn. Nếu đã sở hữu các máy tập này tại nhà chúng ta có thể tham khảo các bài tập mà tôi đã nói trên để thực hiện tập luyện hiệu quả. Hãy đặt ra lịch tập cụ thể hàng ngày nhé, giàn tạ đa năng đã có sẵn tại nhà nên bạn chỉ cần lên lộ trình cho mình tập luyện tốt hơn là được nữa rồi.

Mong rằng bài viết hướng dẫn tập thể hình tại nhà với giàn tạ đa năng mang lại cho các bạn các thông tin hữu ích.

Nguồn duy nhất tại: https://kaitashi.com/

 
Bài xem nhiều