Tin tức

Bí quyết tạo hứng thú khi tập với máy chạy bộ điện

13-06-2019, 9:55 am

Sử dụng máy chạy bộ điện nhằm mục đích nâng cao sức khỏe và cải thiện vóc dáng chính là sự lựa chọn của nhiều người hiện nay. Với cuộc sống bộn bề, bận rộn tập luyện tại nhà hay tại phòng gym chính là giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức thay vì cứ chạy bộ ngoài trời mỗi ngày.

Tạo hứng thú khi tập luyện với máy chạy bộ điện để có kết quả cao nhất

Khi bạn có hứng thú đảm bảo rằng không bao giờ bạn có thể bỏ tập với máy chạy bộ điện giữa chừng. Ngược lại nếu quá nhàm chán với chiếc máy tập chạy của mình trong thời gian ngắn bạn chỉ muốn dừng ngay lại và kèm theo nhiều lý do như bận việc, mệt mỏi hay đau nhức xương khớp. Vì vậy, ngoài những bài tập có sẵn trên những chiếc máy chạy bộ thì bạn phải biết cách tạo hứng thú cho buổi tập thể dục của mình để không bị nhàm chán làm ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện.

Tạo hứng thú khi tập luyện với máy chạy bộ
Tạo hứng thú khi tập luyện với máy chạy bộ

Với máy tập chạy bộ điện nếu tập luyện thường xuyên, đều đặn thì trong một thời gian các bạn sẽ nhìn thấy sự thay đổi của cơ thể. Những buổi tập đầu tiên chưa quen nên hay xảy ra tình trạng đau cơ và các khớp xương nhưng điều này sẽ không còn xuất hiện sau vài ngày hoặc một tuần. Không ít người đã cảm thấy buồn chán, tẻ nhạt khi sử dụng máy chạy bộ. Kaitashi sẽ chia sẻ cho các bạn những bí quyết giúp tạo động lực khi tập luyện.

👉👉👉 Tìm hiểu thêm: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nên Mua Máy Chạy Bộ Nào Tốt Nhất?

Đặt ra mục tiêu cụ thể

Mục tiêu tập luyện thể dục là một yếu tố quan trong trong bất cứ chương trình tập luyện nào, trên thực tế điều này không hề đơn giản. Nếu một kế hoạch quá đơn giản bạn dễ dàng đạt được mà không có bất cứ cảm giác thành tựu nào, còn nếu yêu cầu bài tập quá cao bạn không đạt được thì mục tiêu chạy bộ của bạn trở thành sự cản trở tâm lý làm bạn chán nản tập luyện. Hãy đánh giá bản thân xem bạn có thể tập đến mức nào sau đó đặt cao hơn đó chỉ một phần thôi. Sau đó cố gắng thực hiện và đừng chỉ nhìn chăm chăm vào kết quả, cuối chương trình dự kiến bạn nhìn lại sẽ thấy sự thay đổi bất ngờ đó.

 Rủ bạn bè cùng tập luyện với máy chạy bộ điện để thêm hứng thú.
 Rủ bạn bè cùng tập luyện với máy chạy bộ điện để thêm hứng thú.

Có cạ cùng tập luyện

Tập luyện ngoài trời sẽ rất đông vui, nhộn nhịp nhiều người qua lại thế nhưng tại nhà hay ở phòng gym sẽ không như vậy. Tính chất tập trung cao nên mỗi người sẽ sử dụng một máy tập rồi cứ thế tập luyện tạo nên không khí quá yên lặng có thể gây nên cảm giác buồn chán. Bạn nên tìm cho mình một người cùng chí hướng yêu thích chạy bộ tập thể thao chẳng hạn như bạn bè, người yêu hay có thể bạn mới quen ở phòng gym. Nhưng đây cũng chỉ là một yếu tố khách quan, bạn không thể kiểm soát được nên không nên ưu tiên quá nhiều về cách này nhé.

Nghe nhạc khi tập luyện

Nếu như xem phim hay đọc sách chính là thói quen không tốt khi chạy trên máy tập chạy bộ điện thì nghe nhạc lại là một phương pháp tăng thêm hứng thú tập luyện cho bạn đấy! Vừa chạy bộ vừa thưởng thức những bản nhạc nhẹ nhàng, sâu lắng mà mình yêu thích thì thật tuyệt vời hơn nữa còn giúp đầu óc thư giãn, giải tỏa căng thẳng, stress cực kỳ hiệu quả.

Nghe nhạc khi chạy bộ trên máy chạy bộ điện để thư giãn đầu óc.
Nghe nhạc khi chạy bộ trên máy chạy bộ điện để thư giãn đầu óc.

Thay đổi cường độ tập luyện

Trong bài viết hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ đúng cách của Kaitashi đã có nhắc đến vấn đề này. Nếu như bạn chỉ dừng lại ở một tốc độ, một bài tập nhất định thì chắc chắn sẽ bị nhàm chán. Hãy thay đổi cường độ tập luyện kể cả về thời gian để tạo cho bản thân có được nhiều thử thách và trải nghiệm hơn thay vì cứ đứng mãi một chỗ hay tập mãi một bài trong suốt quá trình luyện tập.

Thay đổi bước chạy cho khoa học nếu cảm thấy chạy bộ quá mệt mỏi

Chạy bộ sai cách chính là nguyên nhân gây nên mệt mỏi dẫn đến chán nản, bạn nên thường xuyên cải thiện bước chạy cùng với bàn chân của mình sao cho đúng cách. Hay còn gọi là tiếp đất khi chạy bộ sao cho khoa học vừa không làm tốn nhiều năng lượng của bạn vừa hiệu quả nhất cho mỗi bước chạy của mình, bạn nên tiếp đất bằng nửa bàn chân trước thay vì cả bàn chân. Yếu tố này rất quan trọng, trong khi chạy đường dài giúp bạn tiết kiệm sức, với chạy nhanh giúp bạn đẩy nhanh tốc độ hơn rất nhiều.

Kết hợp máy chạy bộ cùng với máy tập khác

Có thể tập với máy chạy bộ điện trong một thời gian bạn sẽ thấy chán dẫn đến tình trạng không còn muốn gắn bó với nó nữa. Đừng bỏ phí như vậy, hãy tập luyện thêm các dụng cụ khác, chắc chắn rằng bạn sẽ lấy lại được niềm đam mê chạy bộ của mình đồng nghĩa với việc sức khỏe càng được cải thiện tốt hơn. Bạn có thể tập với xe đạp tập thể dục, máy tập bụng hay giàn tạ đa năng tại nhà chẳng hạn? Bất cứ mục tiêu nào bạn có thể thu hút sự chú ý của bạn. Đương nhiên đó là khi bạn dùng máy chạy đơn năng, còn với máy chạy bộ đa năng thì vấn đề nhàm chán chắc chắn sẽ khó có thể xảy ra vì quỹ bài tập cùng với hình thức tập là quá nhiều để bạn lựa chọn.

Hãy thư giãn tinh thần kể cả khi chạy bộ

Không giống như chạy bộ ngoài trời bạn luôn cần sự chú ý cao với vấn đề xe cộ, phương tiện giao thông, đèn xanh đèn đỏ... thì chạy trên máy chạy bộ điện đa năng hoàn toàn không phải lo những yếu tố này. Điều bạn nên làm là thả lỏng cơ thể, thư giãn đầu óc bằng cách nghe nhạc, cảm nhận bước chạy, nhịp tim của mình. Vứt bỏ mọi suy nghĩ khác chỉ tập trung cho việc tập luyện để đạt hiệu quả cao nhất.

Tập luyện đúng cách với máy chạy bộ điện.
Tập luyện đúng cách với máy chạy bộ điện.

Lời khuyên để tập luyện đều đặn với máy chạy bộ mỗi ngày

Lời khuyên 1: Xác định rõ mục tiêu và kế hoạch tập luyện

Khi sử dụng bất kì dụng cụ thể hình nào ngay từ đầu chúng ta cũng nên xác định mục tiêu của mình là gì, có thể là nâng cao sức khỏe, giảm cân, lên dáng hay phòng chống viêm đau khớp. đó cũng chính là bí quyết tạo hứng thú khi tập với máy chạy bộ điện. Sau đó lên kế hoạch cụ thể khoa học và phù hợp với thời gian biểu của mình. Khi có mục đích bạn sẽ có sự quyết tâm, cố gắng thực hiện nó mỗi ngày.

Thiết kế một lịch tập trong vòng 1-2 tháng hoặc có thể hơn và ghi rõ ngày tháng mà mình muốn nhìn thấy kết quả của bản thân sau một thời gian tập luyện. Như vậy bạn đã có động lực, những lúc mệt mỏi hay chán nản hãy nghĩ về mục tiêu đó bạn sẽ có hứng khởi để tiếp tục tập luyện.

Lời khuyên 2: Tập luyện đều đặn hàng ngày

Thông thường với những người mới tập thể hình, sử dụng máy chạy bộ điện đều cảm thấy đau mỏi toàn thân do căng cơ tuy nhiên đây là tình trạng bình thường không đáng lo ngại. Chỉ sau một thời gian tập là sẽ không còn nữa, thế nhưng nếu chán nản bỏ tập giữa chừng, hôm sau lại tập tiếp thì vấn đề này lại xuất hiện.

Việc duy trì tập luyện đều đặn sẽ tạo cho bạn thói quen lành mạnh, không còn thấy mệt mỏi gì nữa. Lúc này nó giống như một công việc tất yếu mà chúng ta phải làm mỗi ngày như vậy lại có lợi cho sức khỏe. Có những lúc bạn quá bận rộn hay mệt thì nên đi bộ trên máy khoảng 5-10 phút để giúp cơ thể hoạt động, xương khớp linh hoạt và duy trì thói quen của mình. Hãy xác định tâm lý rõ ràng và tập luyện nghiêm túc sẽ có lúc bạn thấy muốn gắn bó lâu dài với chiếc máy tập của mình.

👉👉👉 Xem thêm: Hít thở đúng cách khi tập luyện với máy chạy bộ điện

Chạy bộ trên máy chạy bộ điện đều đặn mỗi ngày.
Chạy bộ trên máy chạy bộ điện đều đặn mỗi ngày.

Đôi khi những sai lầm lại khiến bạn nhàm chán với máy chạy của mình

Nếu như các bạn thực hiện đúng các phương pháp chạy bộ đúng cách thì đảm bảo kết quả sẽ như mong muốn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những sai lầm khi chạy bộ dẫn đến nhàm chán thông qua những chia sẻ dưới đây:

 Khắc phục những sai lầm trên máy chạy bộ để có hiệu quả cao nhất.
Khắc phục những sai lầm trên máy chạy bộ để có hiệu quả cao nhất.

Lựa chọn giày không phù hợp: Chạy bộ cần một đôi giày vừa đế không quá rộng hay quá chặt. Thế nhưng một số bạn quá sơ sài trong việc lựa chọn giày tập, nếu như nó quá cứng sẽ khiến chân bị trầy xước dẫn đến tình trạng không thể chạy bộ được.

Không khởi động: Bạn chỉ mất 3-5 phút để thực hiện những động tác nhẹ nhàng nhất giúp cơ thể nóng lên sẵn sàng cho quá trình tập luyện. Hơn nữa đó còn là phương pháp phòng tránh chấn thương trong khi tập do cứng khớp, chuột rút gây nên.

Chạy sai tư thế: Tư thế đúng khi tập với máy chạy bộ chính là người thẳng, vai căng thoải mái, mắt nhìn về phía trước. Khi chạy không nhìn xuống chân mình vì như vậy sẽ làm bạn mất cân bằng dễ xảy ra tai nạn trên máy. Sai tư thế khiến toàn thân trở nên mệt mỏi cảm thấy khó khăn khi chạy và ý nghĩ bỏ cuộc rất dễ dàng nảy sinh.

Lặp lại bài tập: Chắc chắn rằng bạn sẽ chán khi cả buổi tập chỉ lặp đi lặp lại bài tập chạy bộ trên máy. Đừng như vậy, máy chạy bộ được cài đặt rất nhiều chương trình tập luyện khoa học hãy thường xuyên thay đổi và thực hiện các bài tập để toàn thân được vận động đều đặn hơn.

Khi đã biết những sai lầm trên máy chạy bộ điện chúng ta nên khắc phục để tập luyện đúng cách nhằm đạt được hiệu quả cao. Kaitashi chúc các bạn luôn có buổi tập vui vẻ, đạt được kết quả cao nhất khi tập với dụng cụ thể hình của mình tại nhà.

Nguồn duy nhất tại: kaitashi.com

Tin liên quan

07-05-2022, 11:56 am

5 Quan Điểm Sai Lầm Khi Chạy Cardio Mà Bạn Cần Biết

Kaitashi đã tổng hợp được 5 quan điểm sai lầm khi chạy cardio nên tránh để bạn có những buổi tập hiệu quả tốt nhất.

Tin nổi bật

20-04-2024, 10:47 am

Kaitashi vinh dự nhận giải thưởng

Ngày 25/11/2023, diễn ra “Lễ kỷ niệm Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái 29/11 và trao tặng danh hiệu Thương hiệu Vàng- Logo, Slogan ấn tượng năm 2023”. Kaitashi vinh dự đạt “Top 10 Thương hiệu Vàng năm 2023”

19-04-2024, 4:24 pm

Kaitashi tuyển dụng Content Seo lương hấp dẫn đi làm ngay

Kaitashi là một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các dòng máy tập thể thao và thiết bị chăm sóc sức khỏe gia đình. Hiện tại, Kaitashi đang có nhu cầu tuyển Content Seo với nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn

16-03-2024, 1:40 pm

Top 5 máy chạy bộ bán chạy của Kaitashi đầu năm 2024

Chọn máy chạy bộ chất lượng là cách để bạn đạt được mục tiêu tập thể dục thoải mái, hiệu quả nhanh chóng. Dưới đây top 5 máy chạy bộ Kaitashi bán chạy, đã được đông đảo người dùng và đánh giá cao để bạn tham khảo

mess phone zalo