Tin tức

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Chạy Bộ Điện Cho Người Mới Tập

22-06-2019, 2:48 pm

Những hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện dưới đây sẽ giúp bạn tập luyện hiệu quả, mang đến lợi ích  rèn luyện sức khỏe và giảm cân. Theo dõi những hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ dưới đây để học cách sử dụng đúng cách. 


Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ giúp bạn tập luyện hiệu quả và mang đến lợi ích rèn luyện sức khỏe

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ đơn giản: khởi động/tắt máy

 • Cách sử dụng máy chạy bộ bắt đầu bằng cách khởi động và tắt máy. Nằm trên vùng thân máy, nằm ngay trước mắt người tập là 2 nút lớn, nút xanh lá “Start” dùng để khởi động máy và nút màu đỏ “Stop” dùng để tắt máy.
 • Để bắt đầu chạy trên máy chạy bộ, bạn đứng trên khung máy ấn Start và chọn tốc độ ban đầu là 2km/h, băng tải chạy thì bạn chạy bằng mũi bàn chân để quen với băng tải, sau đó tăng dần tốc độ và độ dốc phù hợp với bản thân. Nắm tay cầm để giữ thăng bằng khi tập luyện.


Bắt đầu tập luyện với tốc độ thấp, sau đó tăng dần

 • Lưu ý, để cơ thể thích nghi với sự thay đổi trước và sau tập luyện thì nên đi bộ trên máy với tốc độ từ 1,5 đến 2 km/h để làm quen với nhịp tim, căng cơ và hơi thở trong quá trình chạy.
 • Trước 5 phút khi dừng tập, bạn giảm dần tốc độ dần dần để cơ thể thích nghi.

[Products: 1482, 1461, 1469, 1487, 1481]

Một số tính năng của máy chạy bộ điện


Màn hình điều khiển của máy chạy bộ Kaitashi với nút điều khiển tiện dụng dễ dùng

Máy chạy bộ hiện đại thông báo đến người tập rất nhiều thông tin về tình trạng cơ thể và thông số tập luyện. Vì vậy, nếu biết cách đọc các số liệu này, người dùng sẽ kiểm soát được quá trình tập luyện tốt hơn. Những số liệu này được thể hiện trên bảng điều khiển rõ nét, chia thành các vùng dễ đọc, dễ hiểu:

 • Xem thời gian trên cửa sổ hiển thị thời gian.
 • Xem số calo tiêu hao cho quá trình tập luyện trên cửa sổ hiển thị calo.
 • Nắm bắt được tốc độ sử dụng trên cửa sổ hiển thị tốc độ.
 • Đọc và kiểm soát nhịp tim cơ thể trên cửa sổ hiển thị nhịp tim.

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ về phương pháp chạy hiệu quả


Phương pháp chạy hiệu quả với máy chạy bộ

Sử dụng máy chạy bộ mang đến những lợi ích rèn luyện sức khỏe, làm giảm cân, săn chắc cơ thể. Mặc dù có những tác dụng tuyệt vời nhưng không nên lạm dụng sử dụng máy chạy bộ. Các chuyên gia sức khỏe hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ cần thận trọng, với người mới tập luyện thì thời gian tập chỉ nên kéo dài từ 20 - 30 phút, trong đó 15 phút đầu tiên bạn đốt được calo nạp vào cơ thể từ các sản phẩm carbohydrate, 15 phút tiếp theo sẽ tác động đốt cháy chất béo trong cơ thể và xây dựng cơ săn chắc. Các bước sử dụng máy bộ:

 • Khởi động 5 phút trước khi tập với chạy bộ để đạt được sự cân bằng tình trạng cơ thể và tránh những chấn thương.
 • Tăng dần tốc độ cho phù hợp với bản thân.
 • Tăng độ nghiêng máy lên đến 6, giữ tốc độ 1,5 đến 1,8 mph và đi bộ trong 1 phút. Tăng dần tốc độ cho những bước tiến dài.
 • Giữ tốc độ chạy từ 3 đến 4 mph trong 20 phút.
 • Thư giãn 5 phút rồi hạ thấp dần tốc độ trước khi dừng chạy.

Sau 1 đến 2 tuần đầu tập luyện, bạn có thể thử nghiệm với tốc độ nhanh hơn. Điều chỉnh tăng tốc độ lên 0,5 mph trong vòng 1 đến 2 phút. Hay tăng độ nghiêng ở cấp độ 4 trong 1 - 2 phút.

 Tham khảo thêm về bài tập với máy chạy bộ: Tập Cardio Với Máy Chạy Bộ Để Giảm Cân, Giảm Mỡ Hiệu Quả

Luyện tập tăng nhịp tim nhanh và giảm cân


Những tính năng đa dạng của máy chạy bộ hiện đại

Bài tập luyện tập giảm cân và tăng khả năng co bóp của tim cần thận trọng với cách bước sau:

 • Khởi động kỹ trong 5 phút. Chạy bộ hoặc đi bộ trong vòng 1 phút rồi tăng dần tốc độ từ 1 đến 2 mph. Tập luyện với tốc độ từ 3 đến 4 mph trong 4 phút tiếp theo.
 • Tập luyện liên tục theo 4 khoảng thời gian 5 phút, 1 phút chạy bộ cường độ cao và 4 phút chạy cường độ trung bình.
 • Giảm dần tốc độ vào 5 phút cuối tập luyện.
 • Tăng dần các khoảng cường độ cao từ 15 đến 30 giây sau mỗi tuần tập. Việc tập luyện theo khoảng thời gian giúp tăng sức chịu đựng, tốc độ và khả năng đốt cháy chất béo. Duy trì nhịp tim bằng cách tăng 1 - 2 phút tập cường độ cao rồi giảm dần để giữ ổn định.
 • Bên cạnh việc chạy bộ thì những tính năng bổ sung của máy chạy hiện đại như đai massage, tạ tập, xoay eo.

👉👉👉 Tham khảo thêm thông tinvề: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nên Mua Máy Chạy Bộ Nào Tốt Nhất?

Lưu ý cách sử dụng máy chạy bộ điện 

Bên cạnh những hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ trên đây thì có những lưu ý trong quá trình sử dụng máy chạy bộ dưới đây:

 • Đối tượng tập luyện là người khỏe mạnh, đối với những đối tượng đặc biệt như người già, trẻ em, phụ nữ mang thai hay những người gặp vấn đề xương khớp thì cần có sự theo dõi của người khác và tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tập luyện.


Lưu ý giới hạn về tải trọng và thời gian sử dụng phù hợp

 • Đọc kỹ những giới hạn: Cân nặng của người sử dụng không được vượt quá tải trọng giới hạn của nhà sản xuất. Bên cạnh đó, cần xem xét giới hạn sử dụng thời gian mỗi lần và mỗi ngày được cảnh báo bởi hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất.
 • Bảo quản máy theo hướng dẫn: giữ sạch máy chạy bộ và không đổ nước lên băng tải.
 • Không chạy chân trần trên băng tải. Nên mang giày để đảm bảo an toàn khi tập luyện, tránh trơn trượt. Chọn đôi giày chạy bộ thoải mái nhất và mang tất dày để tránh phồng rộp chân.
 • Kiểm tra máy trước khi sử dụng: Không đứng trên băng tải, và bật máy hoạt động trung bình để kiểm tra hoạt động của máy và vận hành động cơ. Đặc biệt kiểm tra kĩ với máy mới hoặc đã lâu chưa sử dụng.
 • Đeo đai an toàn khi tập luyện để giữ thăng bằng khi sử dụng và tránh những chấn thương.
 • Uống nước 90 phút trước tập luyện và đặt cốc nước ở hốc máy tập để cung cấp trong quá trình tập luyện.
 • Bên cạnh việc tập luyện với máy chạy bộ thì chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn giảm mỡ tăng cơ, giảm cân hiệu quả và bền vững.


Duy trì tập luyện với máy chạy kết hợp chế độ ăn uống hợp lý

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà cho bất cứ ai. Mong rằng những cách sử dụng máy chạy bộ này sẽ giúp đỡ bạn tập luyện hiệu quả.  Theo dõi kaitashi.com để đón đọc những thông tin hữu ích khác nhé.

Nguồn: kaitashi.com

Tin liên quan

05-05-2022, 5:06 pm

Hướng dẫn chạy bộ thể dục đúng cách

Chạy thể dục đúng cách bạn cần tìm hiểu kỹ về tư thế, thời điểm, cách hít thở...kết hợp nhiều yếu tố giúp bạn chạy có buổi tập chạy thoải mái, không lo chấn thương, cho hiệu quả tập luyện.

13-10-2021, 10:21 am

Bí quyết tạo hứng thú khi tập với máy chạy bộ điện

Làm thế nào để tạo hứng thú, đam mê tập luyện với máy chạy bộ như khi bạn lướt facebook? Tất cả sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

Tin nổi bật

24-04-2024, 1:46 pm

Tiến về Đại lễ - Quét sạch hot deals

Chào mừng ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5, Kaitashi tung chương trình khuyến mãi cực lớn, giảm sốc đến 50% toàn bộ sản phẩm tại tất cả các showroom trên cả nước.

20-04-2024, 10:47 am

Kaitashi vinh dự nhận giải thưởng

Ngày 25/11/2023, diễn ra “Lễ kỷ niệm Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái 29/11 và trao tặng danh hiệu Thương hiệu Vàng- Logo, Slogan ấn tượng năm 2023”. Kaitashi vinh dự đạt “Top 10 Thương hiệu Vàng năm 2023”

19-04-2024, 4:24 pm

Kaitashi tuyển dụng Content Seo lương hấp dẫn đi làm ngay

Kaitashi là một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các dòng máy tập thể thao và thiết bị chăm sóc sức khỏe gia đình. Hiện tại, Kaitashi đang có nhu cầu tuyển Content Seo với nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn

mess phone zalo